Những phụ tùng xe nâng điện đứng lái cần được thay thế thường xuyên bạn phải biết

Sau một thời gian sử dụng, phụ tùng xe nâng điện đứng lái có thể bị hao mòn và cần được thay mới. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của xe cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là danh sách những phụ tùng xe nâng điện đứng lái cần được thay thế thường xuyên để bạn tham khảo.

Những phụ tùng xe nâng điện đứng lái cần được thay thế thường xuyên 

  • Bàn đạp xe nâng

Bàn đạp xe nâng, cụ thể là bàn đạp phanh hoặc bàn đạp chân ga, sẽ thường có miếng đệm cao su lót ở trên giúp giảm nguy cơ chân người dùng trượt khỏi bàn đạp, gây tai nạn đáng tiếc.

Sau một thời gian hoạt động, các miếng đệm cao su sẽ bị mòn và quý khách cần thay mới để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành xe.

  • Ắc quy xe nâng

Ắc quy là bộ phận quan trọng không thể thiếu của xe nâng điện. 

Trung bình, ắc quy xe nâng có thể hoạt động trong khoảng 5 năm. Tuy nhiên, do ắc quy không được bảo trì tốt có thể khiến ắc quy bị giảm tuổi thọ và cần thay mới.

Cách kiểm tra: Nếu thời gian sạc bình kéo dài và hiệu suất sử dụng xuống cấp chỉ sau vài giờ sử dụng thì bình ắc quy cần được thay thế.

Lời khuyên: trong quá trình sử dụng xe nâng điện đứng lái, quý khách cần kiểm tra bình ắc quy thường xuyên. 

Cần bảo trì bình đúng cách: châm nước nếu bình thiếu nước, sạc xả bình kể cả khi không sử dụng lâu ngày. Ngoài ra, cần khởi động xe nâng, để động cơ chạy một khoảng thời gian để bù đắp lượng điện bị hao hụt.

  • Còi xe nâng

Còi xe nâng là bộ phận không thể thiếu của xe nâng điện đứng lái, giúp cảnh báo mọi người xung quanh khi thiết bị đang đến gần, đảm bảo an toàn cho không gian vận hành xe nâng. Khi nhận thấy còi có những dấu hiệu hư hỏng cần phải thay thế ngay.

  • Bánh xe nâng điện

Bánh xe nâng điện, lốp xe nâng là bộ phận rất quan trọng của xe. Bộ phận này sẽ tiếp xúc trực tiếp với nền kho hàng và có chức năng nâng đỡ chính cho xe nâng hoạt động. Vì vậy, sau thời gian dài vận hành, việc hao mòn bánh xe nâng điện là điều khó tránh khỏi.

Người dùng cần thường xuyên kiểm tra độ mòn của bánh xe, thay thế kịp thời để tránh tình trạng bánh xe mất ma sát và bị trơn trượt, đảm bảo hiệu suất di chuyển cũng như nâng hạ hàng hóa của xe nâng.

  • Ống thủy lực

Ống thủy lực trong xe nâng điện đứng lái là chi tiết nằm ở bộ phận nâng hạ, trợ lực tay lái, hay bố thắng (tùy từng dòng xe). 

Đây là bộ phận rất chắc chắn nhưng việc gập ống, co giãn ống trong quá trình nâng hạ hàng hóa sẽ gây tác động không tốt đến ống thủy lực. Điều này có thể khiến phần nhớt xe ảnh hưởng đến hàng hóa hoặc tệ hơn là rơi hàng hóa. 

Người dùng nên chú ý kiểm tra ống thủy lực sau một thời gian sử dụng, nhất là tại các vị trí thường xuyên gập ống.

Tóm lại, trong quá trình sử dụng xe nâng điện đứng lái, người dùng cần thường xuyên kiểm tra để phát hiện lỗi hoặc các phần phụ tùng bị hao mòn để thay thế kịp thời.

Địa chỉ bán phụ tùng xe nâng điện đứng lái chất lượng

Ngoài việc thay thế phụ tùng đúng lúc, quý khách cũng cần chú ý tìm mua phụ tùng xe nâng điện đứng lái chất lượng tốt để thay thế.

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi quảng cáo bán phụ tùng xe nâng điện đứng lái với giá rẻ nhưng quý khách cần chú ý để mua được hàng chính hãng chất lượng tốt.

Công ty xe nâng Nhật Tường là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe nâng hàng và phụ tùng xe nâng chính hãng, chất lượng với mức giá phải chăng, được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm liền.

Trên đây là tổng hợp thông tin về những phụ tùng xe nâng điện đứng lái cần được thay thế thường xuyên bạn phải biết trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm: Quy trình bảo dưỡng xe nâng điện đạt chuẩn bạn phải biết