Mua phụ tùng xe nâng điện cũ, bạn cần lưu ý những gì?

Trong quá trình sử dụng xe nâng điện cũ, đôi khi Quý khách sẽ gặp phải trường hợp các phụ tùng của xe bị hư hỏng và cần thay mới. Khi này, việc mua phụ tùng xe nâng điện cũ là rất cần thiết. Dưới đây là tổng hợp những lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng điện cũ bạn cần biết.

Vì sao cần mua phụ tùng xe nâng điện cũ?

  • Sau 1 thời gian hoạt động, các chi tiết phụ tùng của xe sẽ bị xuống cấp hư hỏng. Khi này chúng cần được thay thế, bảo dưỡng
  • Các loại phụ tùng xe sau khi hoạt động trong thời gian dài liên tục sẽ bị xuống cấp và hoạt động kém hơn, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe
  • Việc thay thế phụ tùng giúp xe hoạt động trơn tru, đảm bảo an toàn cho người sử dụng 
  • Đảm bảo quá trình vận hành, nâng hạ, vận chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi, tối ưu quá trình quản lý cho toàn bộ doanh nghiệp.
  • Thay vì mua mới xe nâng điện, việc phát hiện các chi tiết hư hỏng của xe và thay mới chúng sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn mà vẫn đảm bảo hoạt động nâng hạ hàng hóa của doanh nghiệp.

Những lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng điện bạn cần biết

1. Chọn mua phụ tùng chính hãng

Quý khách nên lưu ý mua phụ tùng xe nâng điện cũ chính hãng, đúng hãng xe đó sản xuất và cung cấp. 

Những loại phụ tùng này đã được nhà sản xuất thiết kế và sản xuất đúng theo từng thông số kỹ thuật cũng như đặc điểm riêng của từng dòng xe. Đảm bảo xe hoạt động ở trạng thái tốt nhất, trơn tru nhất.

Đặc biệt, khi mua phụ tùng chính hãng quý khách sẽ được hưởng chế độ bảo hành tốt, nghiêm ngặt.

2. Mua phụ tùng xe nâng điện cũ đúng bộ phận

Khi nhận thấy các bộ phận, chi tiết xe có dấu hiệu hoạt động kém, hư hỏng, quý khách cần kiểm tra và xác định chính xác bộ phận cần thay mới.

Đồng thời, quý khách cần xác định rõ: mua phụ tùng xe nâng gì, dòng nào, đời sản xuất năm bao nhiêu, tải trọng bao nhiêu…

Điều này sẽ giúp quý khách mua đúng chi tiết phụ tùng cần thay để đảm bảo hoạt động của xe.

3. Mua phụ tùng đúng dòng xe

Mỗi dòng xe nâng sẽ sử dụng dòng phụ tùng khác nhau. Vì vậy, quý khách cần lưu ý mẫu mã, dòng xe, năm sản xuất xe để mua đúng phụ tùng cần thiết. Việc nắm rõ dòng xe nâng cần thay thế phụ tùng là điều quan trọng giúp bạn mua đúng thứ mình cần.

Tránh trường hợp mua sai phụ tùng xe sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của xe, đặc biệt có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

4. Kiểm tra tem, mác bảo hành của phụ tùng

Mỗi sản phẩm khi được sản xuất mới sẽ có nguồn gốc xuất xứ và các thông tin liên quan về cấu trúc, cách lắp đặt sản phẩm…

Quý khách mua hàng cần quan tâm đến tem bảo hành, giúp đảm bảo cho người tiêu dùng an tâm về sản phẩm họ mua và thương hiệu cho nhà sản xuất.

Quý khách cần chú ý tránh mua sản phẩm phụ tùng có tem bị trầy, bị bong để đảm bảo không bị gian lận thương mại. 

Bên cạnh đó, cần chú ý phụ tùng xe nâng chính hãng luôn có mã code riêng biệt cho từng sản phẩm. Dựa vào mã code này, bạn có thể tra cứu được thông tin về sản phẩm trên website hoặc đối chiếu được với mã code của nhà sản xuất.

5. Mua phụ tùng xe nâng điện cũ cần chú ý đến mức giá 

Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi quảng cáo bán phụ tùng xe nâng điện cũ với mức giá rẻ nhưng quý khách cần lưu ý. Vì các sản phẩm có mức giá quá rẻ thường không đảm bảo chất lượng.

6. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Điều này sẽ giúp quý khách an tâm về chất lượng các sản phẩm phụ tùng xe nâng điện cũ cũng như được hưởng các chính sách giao hàng nhanh chóng, chính sách bảo hành dài hạn.

Nhà cung cấp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ hỗ trợ quý khách lựa chọn dòng sản phẩm phụ tùng phù hợp với xe nâng, hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm bền bỉ, hỗ trợ khách hàng tối đa trong suốt quá trình sử dụng.

Công ty TNHH xe nâng Nhật Tường là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên cung cấp xe nâng và các sản phẩm phụ tùng xe nâng chính hãng, chất lượng được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua.

Trên đây là tổng hợp thông tin về các lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng điện cũ bạn cần biết.