Kinh nghiệm mua bình ắc quy xe nâng điện chất lượng bạn nên biết

Bình ắc quy xe nâng điện là bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong cấu tạo của xe nâng điện ngồi lái, đứng lái. Nó có chức năng cung cấp điện năng cho toàn bộ hoạt động di chuyển, nâng hạ, sắp xếp hàng hóa của xe nâng. Dưới đây là các kinh nghiệm mua bình ắc quy xe nâng điện đạt chuẩn, chất lượng để bạn tham khảo.

1. Cần nắm rõ các thông số kỹ thuật của bình ắc quy xe nâng điện

Nắm được xe nâng điện của bạn cần sử dụng loại bình ắc quy nào sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp để cung cấp lượng điện năng chính xác cho hoạt động của xe.

Cụ thể, bạn cần trả lời được các câu hỏi:

  • Xe nâng điện có thể sử dụng điện áp nào?

Các dòng xe nâng điện khác nhau sẽ sử dụng pin khác nhau như pin 24V, 36V, 48V, 72V, 80V…Dung lượng pin có thể là 200Ah, 280Ah, 320Ah, 400Ah, 450Ah, 485Ah, 565Ah,…

Bạn cần đảm bảo lựa chọn bình ắc quy với dung lượng pin và điện áp phù hợp vì nếu lựa chọn sai có thể gây ra hư hỏng xe nghiêm trọng.

  • Kích thước của ngăn chứa bình ắc quy là bao nhiêu?

Bạn cần nắm được các kích thước của ngăn chứa bình ắc quy như: chiều rộng, chiều sâu và chiều cao theo đơn vị inch để lựa chọn được sản phẩm bình ắc quy tương thích, phù hợp.

  • Công suất AH của bình ắc quy là bao nhiêu?

Bạn cần kiểm tra định mức công suất ampe giờ (AH) trên bình ắc quy hiện tại của xe nâng, đảm bảo công suất hoạt động tối đa và thời gian vận hành bền bỉ, hãy chọn loại có mức công suất cao nhất và vừa với ngăn chứa.

2. Chọn mua bình ắc quy xe nâng có giấy tờ bảo hành đầy đủ

Quý khách chú ý chỉ mua bình ắc quy xe nâng điện có đầy đủ giấy tờ bảo hành, thời gian bảo hành càng lâu càng có nhiều quyền lợi. 

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy định và cách xử lý các vấn đề bảo hành để tránh xảy ra rắc rối sau này.

3. Chọn mua bình ắc quy xe nâng điện tương thích với bộ sạc

Bạn cần hiểu rằng: bộ sạc bình ắc quy 48V sẽ không tương thích với mọi loại 48V (tương ứng với các dung lượng khác của bình ắc quy). Hầu hết các bộ sạc sẽ không có khả năng chuyển đổi từ điện áp này sang điện áp khác.

Việc kết hợp sai bộ sạc và ắc quy xe nâng có thể làm giảm tuổi thọ của bình ắc quy, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của xe nâng điện.

Chính vì thế, trước khi mua bình ắc quy xe nâng điện, bạn hãy kiểm tra tất cả dữ liệu và tìm kiếm sản phẩm tương thích với bộ sạc bạn đã có hiện tại.

4. Nên mua bình ắc quy xe nâng điện mới hay đã qua phục hồi?

Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay khi chọn mua bình ắc quy xe nâng điện.

Bình ắc quy mới hoặc đã qua sử dụng đều có những ưu điểm riêng:

  • Dòng sản phẩm đã qua sử dụng sẽ có mức giá rẻ hơn, tiết kiệm chi phí khá nhiều cho doanh nghiệp, người sử dụng. Phù hợp ứng dụng cho công việc theo ca, chỉ cần sử dụng xe vài giờ trong ngày
  • Dòng bình ắc quy mới sẽ giúp cung cấp năng lượng cho xe nâng hoạt động với hiệu suất cao và liên tục. 

5. Mua bình ắc quy xe nâng điện đến từ nhà cung cấp uy tín

Điều này sẽ giúp đảm bảo quý khách mua được sản phẩm chất lượng, tuổi thọ cao, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Ngoài ra, bạn sẽ được đảm bảo về các yếu tố khác như: mức giá phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, chế độ bảo hành dài hạn, được hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì nhanh chóng.

Hiện nay, Công ty TNHH Xe nâng Nhật Tường là đơn vị chuyên cung cấp bình điện xe nâng hàng chất lượng, đa dạng công suất, mức giá phải chăng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm khi mua bình ắc quy xe nâng điện xin liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH XE NÂNG NHẬT TƯỜNG
Địa chỉ: 551/21 Lê Văn Khương, KP5, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM

Hotline: 0936 37 32 37 / 0932 15 69 86

Website: xenangnhattuong.com

Email: xenangnhattuong@gmail.com

>> Xem ngay: Top 4 bình ắc quy xe nâng điện giá rẻ, chất lượng bán chạy nhất hiện nay